Giám đốc điều hành DHL: Giá cước vận chuyển container có thể không bao giờ giảm xuống mức trước đại dịch

Ông Tim Scharwath, Giám đốc điều hành của DHL Global Forwarding cho biết công ty khuyến cáo khách hàng nên linh hoạt về tuyến đường và thời gian vận chuyển vì giá vận chuyển container có thể không bao giờ giảm xuống mức trước đại dịch.

Mỹ và EU đẩy mạnh nhập khẩu hồ tiêu từ Việt Nam

Sau khi nhập khẩu khối lượng kỷ lục vào năm 2021, nhu cầu hồ tiêu tại Mỹ và EU tiếp tục tăng lên trong những tháng đầu năm nay. Trong đó, Việt Nam đứng đầu về cung cấp với mức tăng trưởng 2 con số so với cùng kỳ năm ngoái.

Việt Nam nhập khẩu gần 2 tỉ USD nông sản từ Campuchia

Ngày 30-5, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) thông tin, 5 tháng đầu năm 2022, giá trị xuất khẩu nông – lâm – thủy sản ước đạt 23,2 tỉ USD, tăng 16,8% so với cùng kỳ năm ngoái; nhập khẩu ước tính 18,1 tỉ USD, giảm 0,3% so với cùng kỳ.

Giá cước vận tải có thể tiếp tục tăng khi Trung Quốc mở cửa trở lại

Hãng vận tải C.H. Robinson cho rằng có nhiều khả năng hoạt động booking sẽ tăng lên khi các cơ sở sản xuất của Trung Quốc đi vào hoạt động. Điều này sẽ đẩy giá cước vận chuyển tiếp tục tăng cao.

Lạng Sơn: Khôi phục hoạt động thông quan hàng tại nhiều cửa khẩu

Sau nhiều tháng ngừng thông quan hàng hóa do phía Trung Quốc tăng cường kiểm soát dịch bệnh, tính tới thời điểm hiện tại địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã có 3 cửa khẩu được khôi phục hoạt động thông quan hàng hóa là cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, cửa khẩu Chi Ma và […]

Phòng ngừa rủi ro trong thanh toán

Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đã và đang gây ra ảnh hưởng tiêu cực cho chuỗi cung ứng hàng hóa toàn cầu, trong đó có khâu vận tải và giao nhận. Tại nhiều cảng biển, hàng hóa phải chờ thông quan nhiều ngày, chậm trễ trong việc giao hàng và từ đó là […]